Giới thiệu về Máy cắt dây EDM

Thảo luận trong 'Quảng Cáo - Rao Vặt' bắt đầu bởi dungthuy98, 1/7/20.

 1. dungthuy98

  dungthuy98 Member

  Giới thiệu về Máy cắt dây EDM


  Nguyên lý gia công Máy cắt dây tia lửa điện

  Gia công tia lửa điện (Electrical discharge machining) là sự ăn mòn kim loại bằng tia lửa điện. Trong đấy, công cụ và khía cạnh là hai điện cực, dung cụ là Cathod còn chi tiết là Anod. Chúng được đặt trong dung dịch cách điện luôn mang những ion vận động tự do. khi điện áp tăng lên, bề mặt âm mang điện tử phóng ra. tiếp tục nâng cao điện áp, chất lỏng giữa hai điện cực bị ion hóa làm vùng chất lỏng đấy phát triển thành dẫn điện. Đây chính tà tà hiện tượng đánh thủng điện môi. Dòng điện tiếp diễn nâng cao đạt nơi “trị số tắt”, ở đấy quá trình phóng điện ko còn duy trì nữa.

  Do thời khắc phóng điện ngắn (10−4 nơi 10−8 giây) phải nhiệt truyền nơi chi tiết gia công ít và không sâu. chính yếu tập hợp ở bề mặt sở hữu nhiệt độ vô cùng cao làm cho chảy và bốc hơi kim loại trong vùng này. Phoi của giai đoạn gia công là các giọt kim loại bị tách khỏi những điện cực và đông đặc lại thành các hạt nhỏ hình dáng cầu. lúc những hạt bị đẩy ra khỏi vùng gia công, khe hở giữa 2 điện cực to lên và sự phóng điện ko còn nữa. bởi vậy, máy cắt dây Sodick để tiếp tục cần điều chỉnh hai điện cực lại sắp nhau và quá trình trên cứ thế lặp lại liên tục.

  Trong thời kỳ gia công có sự ăn mòn ở cả 2 điện cực (chi tiết gia công và dụng cụ). không những thế, sự ăn mòn này không bằng nhau. Việc lựa chọn những tham số như: độ phân cực, tính dẫn nhiệt, nhiệt độ nóng chảy của nguyên liệu, mùa kéo dài cường độ xung điện tối ưu ta sở hữu thể đạt được độ mòn 99,5% cho yếu tố và 0,5% cho công cụ.

  Cắt dây tia lửa điện là 1 hình thức đặc biệt của gia công tia lửa điện. có 1 số điểm khác nhau cơ bản giữa cắt dây và xung điện (Die-sinker EDM). Thay vì dùng điện cực thỏi mang dạng nhất thiết thì trong WEDM điện cực là sợi dây kim khí có con đường kính trong khoảng 0,03 – 0,3mm. Dây này được cuốn liên tục và chạy theo 1 biên dạng cho trước, cắt được bề mặt 2D và 3D phức tạp.

  di chuyển của dây cắt được điều khiển theo các con phố bao trong hệ tọa độ XY. bình thường, bàn máy được điều khiển CNC để đáp ứng di chuyển theo những phương X và Y. kết hợp dịch chuyển đầu dẫn dây trên và dưới theo trục U, V tạo ra các góc nghiêng giúp máy gia công các góc côn từ 20-30 độ tùy vào chiều dầy phôi.

  di chuyển này tạo thành một tuyến phố liên tiếp mang độ xác thực khoảng 0,001mm và phải được lập trình bằng phần mềm CAD/CAM riêng cho Máy cắt dây tia lửa điện. không những thế cũng sở hữu thể lập trình bằng tay với các vận dụng đơn giản.

  Dây cắt được dẫn duyệt y hai cơ cấu dẫn hướng (wire guilde) bằng kim cương. Tùy vào trục đường kính của dây mà trục đường kính trong của lỗ dẫn hướng dây mang giá trị thích hợp. dịch vụ thường kèm theo máy một số bộ cơ cấu dẫn hướng thích hợp cho vài cỡ tuyến phố kính dây cắt.


  [​IMG]


  Chất lượng bề mặt lúc gia công WEDM

  Dạng nhám bề mặt khi gia công bằng WEDM hoàn toàn khác so có những phương pháp gia công truyền thống. Trên bề mặt yếu tố được gia công bằng WEDM với rộng rãi chỗ lồi hình cầu và lòng chảy. Người ta gọi chúng là các đỉnh và miệng “núi lửa”. Chúng thay thế cho những các con phố đỉnh và đáy của profile nhám bề mặt gia công bằng cách truyền thống. Giữa những chỗ lồi và lòng chảo là vùng bằng phẳng chuyển tiếp, trong khi đó bề mặt được gia công bằng phương pháp truyền thống chỉ xuất hiện vết dao cắt bình thường. cho nên, máy cắt dây molipden bề mặt gia công bằng cắt dây EDM ít bị tụ họp ứng suất hơn, bề mặt đa hướng chứ không theo mẫu định hướng như gia công truyền thống.

  giá trị của độ nhám bề mặt phụ thuộc vào nhiều nhân tố trong đấy với cường độ dòng điện. Cường độ dòng điện càng to thì trên bề mặt càng xuất hiện rộng rãi miệng núi lửa càng to. Để đạt được độ bóng cao thì sau khi cắt thô bắt buộc cắt tinh thêm 1 số lần.
   

Chia sẻ trang này